(Chinhphu.vn) - Khoảng 1 giờ sáng nay (3/11), người dân tại ấp 3, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, phát hiện căn nhà của ông Nguyễn Quốc Phòng (SN 1965) bốc cháy ngùn ngụt. Căn nhà này là tiệm kinh doanh tạp hóa và sửa xe gắn máy.
Toàn bộ vật dụng trong nhà ông Phòng bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: baobariavungtau.com.vn
Ngay khi phát hiện ngọn lửa bùng phát, người dân sống gần nhà ông Phòng đã dùng hai vòi nước để phun xịt bên ngoài vì không thể tiếp cận căn nhà.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an huyện Tân Thành cũng đã đến ngay hiện trường vụ cháy.

Công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn vì ngọn lửa đã bùng phát mạnh. Cửa ngôi nhà là cửa cuốn, bên ngoài còn bao bọc bởi hàng rào lưới B40, không có cửa sổ nên rất khó tiếp cận để phá cửa. Lực lượng chữa cháy phải phun nước làm mát mái tôn và cửa, sau đó tiến hành cắt cửa để dập lửa bên trong.

Theo Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, khi đám cháy được dập tắt, lực lượng chức năng phát hiện ông Nguyễn Văn Thao (SN 1939, bố ông Phòng), ông Nguyễn Quốc Phòng, bà Bùi Thị Thoan (SN 1965, vợ ông Phòng) đã chết. Con trai ông Phòng là Nguyễn Hồng Quân (SN 1998) cũng đã tử vong sau khi đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Phía trước căn nhà của ông Phòng. Ảnh: baobariavungtau.com.vn

Vụ việc đang được Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc. Nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn có thể là do chập điện.

Phương Nguyên