(Chinhphu.vn) – Xây dựng văn hóa, tác phong ứng xử giao tiếp với nhân dân trong khi làm nhiệm vụ là một nội dung được nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn các chuyên đề nghiệp vụ Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt.

Ảnh minh họa

Hội nghị tập vừa được Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt khai mạc ngày 1/8 tại Bình Dương.

Trong 6 ngày hội nghị, lãnh đạo Cục sẽ giới thiệu với các đại biểu về các nội dung chuyên đề về công tác lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; một số nội dung cơ bản về điều tra giải quyết tai nạn giao thông.

Đồng thời, hướng dẫn kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT đường sắt; văn hóa ứng xử giao tiếp với nhân dân trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông; một số nội dung cơ bản về công tác đăng ký xe... .

Trung tướng Tô Thường, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội (Bộ Công an) yêu cầu các học viên khi trở về đơn vị công tác cần tiếp tục nghiên cứu để không ngừng nâng cao nhận thức, hiểu sâu sắc hơn về các thông tư mới ban hành của Bộ Công an.

Từ đó, tạo sự chuyển biến mới trong việc thực hiện tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ huy, công tác tham mưu; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác chuyên môn nghiệp vụ, nhất là việc xây dựng văn hóa, tác phong ứng xử giao tiếp với nhân dân trong khi làm nhiệm vụ.

Thu Hà