(Chinhphu.vn) - UBND thành phố Đà Nẵng vừa yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các quán bar có tổ chức múa cột.

Nếu còn để tình trạng này tiếp diễn, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch HĐND thành phố và Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương trình UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quy định tạm thời quản lý hoạt động kinh doanh quán bar và các loại hình tương tự có tính chất như vũ trường trên địa bàn thành phố, hoàn thành trong tháng 10/2013.

Được biết, hiện Đà Nẵng không có vũ trường nhưng có 8 quán bar hoạt động tương tự như vũ trường. Quán bar cũng là điểm "nóng" về trật tự xã hội khi hay xảy ra các vụ đánh nhau, tranh giành địa bàn bảo kê… Từ năm 2010 đến nay, Đà Nẵng xảy ra 25 vụ phạm pháp hình sự liên quan đến quán bar, vũ trường với các hành vi cố ý gây thương tích; xử lý 276 người có hành vi mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy…

Thanh Thủy