(Chinhphu.vn) - Ngay trong sáng 18/5, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có cuộc họp khẩn cấp và quyết định hỗ trợ những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn mỗi trường hợp 6 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương được hỗ trợ 3,5 triệu đồng.

Cũng trong sáng 18/5, lãnh đạo UBND tỉnh đã thành lập 3 đoàn công tác đột xuất đi thăm gia đình những nạn nhân trong vụ tai nạn.

Theo đó, tổ thứ nhất do Chủ tịch UBND tỉnh Lữ Ngọc Cư làm trưởng đoàn đi thăm các nạn nhân đang còn nằm cấp cứu tại các bệnh viện. Tổ do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Hoan Niê K’đăm làm trưởng đoàn đi thăm gia đình các nạn nhân ở huyện Krông Pak và TP. Buôn Ma Thuột. Tổ công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Khiết dẫn đầu thăm gia đình các nạn nhân ở huyện Ea Kar và M’Drak.

Tính đến sáng 18/5, đã có đến 34 người chết và 24 người bị thương trong vụ một tai nạn kinh hoàng xảy ra lúc hơn 22 giờ ngày 17/5, tại cầu 14 bắc qua sông Srêpôk (Quốc lộ 14, ranh giới giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông).

Tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk vào thời điểm này, lực lượng bác sĩ, y tá cũng đã được huy động tối đa để phục vụ công tác cấp cứu nạn nhân. Tại đây có tất cả 25 nạn nhân được đưa vào khoa Cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch. Chủ yếu là những chấn thương nặng ở vùng đầu, gãy chân tay, cột sống… 2 trong số những người được đưa đến đây đã không qua khỏi.

Đến thời điểm này, thông tin về danh tính những người bị nạn vẫn chưa được cập nhật đầy đủ. Theo Báo Đắk Lắk, tài xế điều khiển xe bị tai nạn tên là Phạm Ngọc Lâm (SN 1970), quê ở Ninh Hòa, Khánh Hòa. Cùng đi trên xe còn có một tài xế khác tên là Lê Công Bằng, trú xã Ea Yông, Krông Pak. Cả hai người này đều đã tử vong ngay tại nơi xảy ra tai nạn. 

Như đã đưa tin, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia đã chỉ đạo đại diện Uỷ ban lập tức vào ngay hiện trường trong ngày 18/5 cùng địa phương giải quyết sự việc.

Một số hình ảnh về nỗ lực cứu hộ các nạn nhân:

 
 Lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân ra ngoài
 
 Hàng trăm người được điều động tham gia cứu hộ
 

Lan can cầu 14 bị xe tông bay mất

 Lam An

>> Tin liên quan

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo giải quyết vụ tai nạn xe khách ở Đắk Lắk

Nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn xe khách rơi xuống sông