(Chinhphu.vn) - Với thủ đoạn giấu ma túy trong ruột máy nổ, Phan Thị Đào đã 3 lần sang Lào vận chuyển ma túy về Việt Nam để nhận tiền công 50 triệu đồng/chuyến.


Đối tượng Đào và tang vật của vụ án
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (PC47), Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt giữ vụ vận chuyển 22 bánh heroin từ Lào về Việt Nam.

Sau khi nắm được thông tin một nữ hành khách có nhiều biểu hiện nghi vấn đi trên xe khách từ Nghệ An vào TPHCM, sáng sớm ngày 14/8, tại địa phận xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, tổ công tác của PC47 phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện Phan Thị Đào (38 tuổi, trú tại xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) giấu 22 bánh nghi heroin trong hàng hóa mang theo.

Đại tá Phạm Minh Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: “Thủ đoạn của đối tượng rất tinh vi, đó là giấu ma túy trong máy nổ hòng qua mắt cơ quan chức năng. Đây là vụ ma túy lớn nhất mà Công an Đắk Lắk làm rõ từ trước đến nay”.

Bước đầu, Đào khai nhận, ngày 10/8 được một người phụ nữ tên Hiền (ở TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) gọi điện thuê sang Lào lấy ma túy về TPHCM với tiền công là 50 triệu đồng. Sau khi nhận lời, Đào đón xe khách từ Bắc Kạn đến Ninh Bình, rồi được Hiền đón xe vào cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) để sang Lào.

Khi sang tới Lào, Đào được một người Lào tên là Say đón. Đến chiều 12/8, Say quay lại cùng với cục máy nổ, bên trong có ma túy và bắt xe cho Đào về lại Việt Nam qua cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum). Sau đó, Đào đón xe khách để mang số ma túy trong cục máy nổ đi TPHCM để giao cho Hiền.

Phan Thị Đào khai nhận thêm: Với thủ đoạn giấu ma túy trong ruột máy nổ như thế này, Đào đã 2 lần sang Lào vận chuyển ma túy trót lọt về Việt Nam cho Hiền với tiền công 50 triệu đồng/chuyến.

Hiện vụ án đang được PC47 tiếp tục điều tra mở rộng./.

BT