(Chinhphu.vn) - Qua kiểm tra một chiếc xe khách loại nhỏ, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện trong các thùng là cá trình sống, đóng trong túi nylon nước in chữ Trung Quốc để vận chuyển về Hà Nội.

Cơ quan Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa không rõ nguồn gốc.
Ngày 8/4, Đội Quản lý thị trường số 5 - Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội phối hợp cùng Đội Cảnh sát Môi trường - Công an quận Hai Bà Trưng phát hiện, thu giữ khoảng 200kg cá trình không rõ xuất xứ tại khu vực chợ cá Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Số hàng trên được chuyên chở trên xe khách loại nhỏ, tháo gỡ hàng ghế sau để chứa hàng. Toàn bộ số cá được đựng trong các thùng xốp, che đậy kín nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Qua kiểm tra, được biết chủ hàng là Hoàng Anh Tuấn, trú tại huyện Đan Phượng (Hà Nội). Hoàng Anh Tuấn không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ cũng như giấy kiểm dịch động vật.

Chủ hàng khai nhận đã mua hàng trôi nổi trên thị trường đưa về Hà Nội để hưởng chênh lệch. Khi các thùng cá trên đang được bốc dỡ xuống tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính chủ hàng đồng thời bàn giao số cá cho Công ty Môi trường Đô thị Hà Nội tiêu hủy lô hàng theo quy định.
Đức Hà