(Chinhphu.vn) - Theo ông Đặng Đình Phúc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TP Hà Nội, từ đầu năm đến nay, Chi cục đã xử lý 43 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 833 triệu đồng.

Hiện nay, Sở NNPTNT và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có cơ chế phối hợp giữa dân quân tự vệ với lực lượng kiểm lâm trong công tác quản lý bảo vệ rừng để hạn chế các vụ việc vi phạm.

Chi cục Kiểm lâm thường xuyên thanh tra hoạt động buôn bán, vận chuyển động, thực vật quý hiếm trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, Chi cục đã thực hiện 2 vụ cứu hộ động vật hoang dã với 97 cá thể động vật hoang dã sống.

Hà Nội có diện tích rừng và đất lâm nghiệp là 29.160 ha, chiếm 8,7% diện tích tự nhiên của thành phố, tỷ lệ che phủ rừng là 7,11%. Trong đó, diện tích đất có rừng là 24.515 ha, chiếm 84% tổng diện tích đất lâm nghiệp.

Rừng của TP Hà Nội phân bố chủ yếu tại 7 huyện, thị xã gồm: Mỹ Đức, Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Sóc Sơn và Sơn Tây.

Theo ông Đặng Đình Phúc, 6 tháng đầu năm 2013 diện tích rừng bị cháy của thành phố giảm thiệt hại gần 40 ha so với cùng kỳ năm 2012.

Phương Liên