(Chinhphu.vn) - Gần 1 tấn lòng lợn thối trong chiếc xe tải đang trên đường đi tiêu thụ thì bị Đội Cảnh sát Giao thông số 14 Công an TP. Hà Nội phát hiện, thu giữ.

Chiếc xe tải BKS 99K-8058 chứa gần 1 tấn lòng thối.

Sáng 4/11, tổ công tác của Đội CSGT số 14 đang làm nhiệm vụ tại khu vực đường dẫn lên cầu Thanh Trì phát hiện chiếc xe tải BKS 99K-8058 vi phạm giao thông, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Trong quá trình lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, tổ công tác phát hiện trong thùng xe tải có những dấu hiệu nghi vấn, yêu cầu lái xe mở thùng xe ra kiểm tra. Lái xe Trương Đình Thịnh (ở Yên Phong, Bắc Ninh) nói trong thùng xe chỉ có ít hàng hóa đông lạnh theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, chứ không hề có hàng hóa gì khác.

Tuy nhiên, dù đã đứng cách chiếc xe vài mét nhưng các chiến sĩ công an vẫn phát hiện ra những mùi thối, khó chịu vẫn bốc ra từ bên trong thùng.

Trước sự kiên quyết của tổ công tác, lái xe phải mở thùng xe. Bên trong thùng xe có chứa rất nhiều thùng xốp được dán băng dính. Trong mỗi thùng xốp này chứa hàng trăm kg lòng lợn, lục phủ ngũ tạng của động vật như trâu bò đã bốc mùi. Tổng số lượng lòng thối trên ước chừng khoảng gần 1 tấn.

Lái xe Trương Đình Thịnh tường trình, được chủ hàng giao chở thuê số lòng thối này về Bắc Ninh, Hà Nội để tiêu thụ.

Thay vì thủ đoạn cất giấu hàng trong hầm xe khách như trước, hiện nhiều lái xe đã dùng xe tải thùng kín, loại xe chuyên chở hàng đông lạnh để vận chuyển hàng hóa lậu, thực phẩm bẩn. Tất cả những loại hàng hóa này đều được tuồn vào các nhà hàng, quán ăn trước khi được tẩm ướp các loại gia vị, khử mùi hôi để bán cho thực khách.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng lập hồ sơ xử lý và tiêu hủy theo đúng quy định.

Đức Hà