(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã gửi thư khen lực lượng điều tra chống buôn lậu hải quan và đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an TP. Hồ Chí Minh về chiến công triệt phá đường dây buôn lậu 446 bánh heroin do người Đài Loan điều hành.

Tang vật thu được

Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, qua công tác điều tra, Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy khu vực phía Nam (Đội 6), Cục Điều tra chống buôn lậu đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị trực thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Hồ Chí Minh đã triệt phá thành công chuyên án MT 619, bắt giữ 2 đối tượng, thu 446 bánh heroin vào ngày 3/11/2019 tại TP. Hồ Chí Minh.

Trong thư khen, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng ghi nhận, chúc mừng và biểu dương thành tích của các đơn vị tham gia chuyên án. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá, đây là thành tích đặc biệt xuất sắc của Đội 6 chủ trì, có sự phối hợp với các lực lượng phòng chống ma túy Bộ Công an. Chiến công này thể hiện sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng hải quan và lực lượng chức năng trong công tác phòng chống buôn lậu nói chung và công tác phòng, chống tội phạm ma túy nói riêng. Chiến công này đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội của đất nước.

Lãnh đạo Đội 6 cũng cho biết, tang vật 446 bánh heroin nêu trên là của đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý từ Campuchia về Việt Nam để xuất đi Đài Loan qua đường biển do các đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu.

Để triệt phá thành công đường dây này, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an đã mở rộng chuyên án 419 D và phối hợp với Tổng cục Hải quan trực tiếp chỉ đạo xây dựng và triển khai kế hoạch đấu tranh chuyên án MT619 của Cục Điều tra chống buôn lậu.

Kết quả, ngày 3/11/2019, ban chuyên án đã chỉ đạo phá án thành công, thu giữ 446 bánh heroin.

Kịp thời động viên chiến công nêu trên, ngày 8/11, Bộ Công an cũng đã có Quyết định 8673/QĐ-BCA về việc khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia chuyên án.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cũng đã có Quyết định 3355/QĐ-TCHQ (ngày 13/11) thưởng nóng cho các lực lượng tham gia chuyên án MT619.

NL