(Chinhphu.vn) - Các ngành chức năng của thành phố Lào Cai đã tiến hành tiêu hủy gần 250 kg thực phẩm nhập lậu và 13 chủng loại đồ chơi trẻ em bằng nhựa nguy hiểm.

Ảnh minh họa

Trong số hàng hóa tiêu hủy lần này, có 117 kg xúc xích, 50 kg chả cá, 39 kg chân gà, 38 kg vịt mổ sẵn. Số hàng trên của bà Trần Thị Thơm, thường trú tại xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng nhập từ bên kia biên giới qua đường tiểu ngạch để đưa vào nội địa tiêu thụ, nhưng chưa kịp bốc lên xe thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tiêu hủy 13 chủng loại đồ chơi trẻ em bằng nhựa nguy hiểm, với gần 300 chiếc, như kiếm nhựa, súng bắn nước, súng bắn đạn bi nhựa, súng sử dụng pin, xe đồ chơi bắn đạn nhựa, nỏ bắn tên có tính sát thương cao.

Chi Cục Quản lý thị trường Lào Cai cho biết, hàng nhập lậu đang ngày càng nóng dần trong những ngày cuối năm, vì vậy, đơn vị đẩy mạnh phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh và thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra nhằm ngăn chặn việc buôn bán hàng giả và hàng có xuất xứ không rõ nguồn gốc, góp phần bình ổn thị trường, đảm bảo cho người dân được sử dụng sản phẩm chất lượng và an toàn vệ sinh.

Quang Minh
(theo baolaocai.vn)

Từ khóa: thực phẩm , đồ chơi , nhập lậu