(Chinhphu.vn) – So với ngày nghỉ lễ thứ hai (2/1), ngày hôm nay (3/1) số vụ TNGT, số người chết và số người bị thương tiếp tục tăng.
Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày hôm nay (3/1) cả nước xảy ra 61 vụ TNGT, làm chết 34 người, bị thương 38 người. Toàn bộ các vụ tai nạn đều xảy ra trên đường bộ.

So với hôm qua, tình hình TNGT tiếp tục tăng cả 3 tiêu chí: tăng 1 vụ TNGT, tăng 7 người tử vong và tăng 4 người bị thương.

Các lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 4.726 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp kho bạc Nhà nước 1 tỷ 967 triệu đồng; tạm giữ 14 ô tô, 1244 xe mô tô.

Đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia ngày hôm nay nhận được 18 phản ánh của người dân về việc: chở quá tải, chở quá số người quy định, chạy đón trả khách không đúng nơi quy định, tăng giá vé (Phà Hồng Ngư – Đồng Tháp; Kiên Giang – Vũng Tàu; Hà Nội – Quảng Ninh; Nha Trang – Sài Gòn), một số thông tin tư vấn về mức xử phạt mới về vi phạm chở quá tải trọng, phản ánh tăng giá vé đã được xử lý kịp thời.

Trong ngày, trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và TP.HCM mật độ các phương tiện qua lại cao hơn những ngày nghỉ lễ trước, người dân chủ yếu đổ về các trung tâm thương mại, các địa điểm vui chơi, giải trí.

Phan Trang