(Chinhphu.vn) - Chiều 22/6, lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đã phát hiện một số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu gian lận khi cập cảng Tiên Sa.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng trong container số hiệu TSLU0513949 - Ảnh do Biên phòng Đà Nẵng cung cấp.

Cụ thể, Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP) phối hợp cùng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng (Cục Hải quan Đà Nẵng), Bộ Chỉ huy BĐBP, Công an Đà Nẵng đã phát hiện số hàng trên của Công ty TNHH Thương mại XNK N.S (địa chỉ tại tỉnh Hải Dương).

Trước đó, công ty này đã mở tờ khai nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng vào ngày 14/6. Theo khai báo, hàng hóa gồm “táo ta, quả mơ, hạt điều, củ cải, cà rốt sấy khô chưa qua chế biến, dùng làm thực phẩm để đun nước uống, hàng mới 100%”.

Lô hàng này được chứa trong 5 container loại 40’, số container này được vận chuyển trên tàu INSPIR, chuyến 20003S từ cảng HangPu (Trung Quốc) đến cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) ngày 14/6.

Tuy nhiên, qua soi chiếu, lực lượng chức năng phát hiện trong các container trên hàng hóa không giống như khai báo.

Ngày 22/6, lực lượng hải quan, biên phòng và công an tổ chức khám xét container số hiệu TSLU0513949 thì phát hiện bên trong không phải là táo ta, củ cải, cà rốt như doanh nghiệp khai báo mà là thảo dược (nguyên liệu làm thuốc bắc), hoàn toàn không có mặt hàng nào giống với khai báo hải quan.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Trang