(Chinhphu.vn) - Các đơn vị chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện tại một cơ sở chứa hơn 20 tấn găng tay đã phân loại chưa sơ chế, hơn 1 tấn găng tay, áo chống dịch đã qua sử dụng là rác thải y tế và 156.000 chiếc găng tay y tế thành phẩm không ghi nhãn.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng triệu đôi găng tay nằm dưới nền nhà của khu nhà ở công nhân. Ảnh: Báo Bình Dương
Ngày 24/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương chủ trì phối hợp với lực lượng công an, y tế tỉnh kiểm tra và phát hiện hàng chục tấn vật phẩm y tế đã qua sử dụng tại một khu dân cư ở xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng.

Tại thời điểm kiểm tra, trong 4 dãy nhà trọ có hàng chục công nhân đang làm việc; phát hiện 20 tấn găng tay đã phân loại chưa sơ chế, hơn 1 tấn găng tay, áo chống dịch đã qua sử dụng là rác thải y tế. Lực lượng chức năng cũng phát hiện 156 thùng găng tay y tế (156.000 chiếc) thành phẩm không ghi nhãn.

Chủ số hàng trên không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng, đồng thời cho biết đã thuê địa điểm trên từ tháng 6 để làm kho cất giữ, phân loại loại găng tay, đồ bảo hộ y tế đã qua sử dụng để xuất bán cho đối tác.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ số hàng trên và tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

TB