(Chinhphu.vn) - Lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng giấy chứa hàng ngàn sản phẩm thuộc 20 chủng loại thuốc tân dược không chứng minh được nguồn gốc.

Lúc 10h30 sáng 29/8, Cục Quản lý thị trường phối hợp cùng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (PC03)- Công an TPHCM bất ngờ kiểm tra điểm tập kết hàng trong căn nhà số 1 đường Quân Sự, quận 11.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng giấy chứa hàng ngàn sản phẩm thuộc 20 chủng loại loại thuốc tân dược, không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ.

Quá trình điều tra, xác minh cho thấy lô hàng trên do Đoàn Quang Tuấn (sinh năm 1992, ngụ tại quận 11) làm chủ. Chủ lô hàng khai nhận, đã nhập nhiều thùng hàng trên về Việt Nam sau đó phân nhỏ rồi mang đi giao cho các cửa hàng thuốc bán lẻ trên địa bàn thành phố để kiếm lời.

Lô hàng trên bao gồm các thuốc dùng để đặc trị các loại bệnh như: tim, xương khớp, đái tháo đường ở trẻ em, người lớn, hạ đường huyết…Những loại hàng này khi phân phối ra thị trường thường có giá rất cao, trong đó có loại được bán lẻ với giá trên 5 triệu/đồng/hộp.

Sau khi kiểm tra, thống kê, lực lượng chức năng ước tính giá trị lô hàng này khoảng hơn 2 tỷ đồng. Toàn bộ tang vật hiện đã được niêm phong, lập biên bản để xử lý theo quy định.

MK