(Chinhphu.vn) – Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh bắt đầu mở phiên Tòa xét xử sơ thẩm vụ  việc “Bùi Thị Thu Hằng cùng đồng bọn lừa đảo trên 230 tỷ đồng” của hàng chục nạn nhân.

 

Đối tượng Bùi Thị Hằng tại phiên tòa. Ảnh: baoquangninh.com.vn
Tại phiên xét xử sơ thẩm (từ 7/10), ngoài Bùi Thị Thu Hằng, còn có 16 bị cáo là đại lý của Hằng, những người trực tiếp tham gia đường dây lừa đảo của Hằng, cũng được tòa triệu tập để xét xử.

Theo cáo trạng, tháng 8/2009, Bùi Thị Thu Hằng (trú tại tổ 16, khu 1, phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long) ký hợp đồng làm đại lý cho Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam.

Từ tháng 4 đến tháng 9/2011, Hằng đã có hành vi giả mạo là Trưởng phòng sau đó là Giám đốc Văn phòng Phát triển Kinh doanh khu vực Quảng Ninh của Prudential, thuê nhà làm trụ sở. Hằng lôi kéo chồng cùng một số đối tượng khác giả mạo là đại lý của hãng bảo hiểm.

Các đối tượng của đường dây lừa đảo này đã thực hiện các thủ đoạn như dùng hồ sơ yêu cầu bảo hiểm giả, phiếu thu tiền giả, thư chúc mừng, bảng minh họa sản phẩm bảo hiểm có hình chữ ký của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Prudential Việt Nam, tổ chức các buổi tri ân khách hàng, tặng quà có giá trị cao, cho khách hàng du lịch nước ngoài… nhằm tạo niềm tin. Vì vậy, hàng chục người bị mắc lừa với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Từ tháng 7 tới tháng 9/2011, nhiều người nghi ngờ Hằng lừa đảo khi có nhiều hợp đồng đáo hạn không được trả tiền. Sự việc vỡ lở, Hằng đã cùng chồng bỏ trốn và bị bắt ở Nha Trang (Khánh Hòa) sau đó.

Báo Quảng Ninh đưa tin, phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài khoảng 10 ngày.

Ngọc Ánh