(Chinhphu.vn) - Thiếu tá Nguyễn Quang Thắng, Phó Chánh Văn phòng CATPHCM xác nhận cháu bé sơ sinh bị chiếm đoạt tại BV Hùng Vương đã được một cặp vợ chồng đem đến BV này trao trả và đến Công an quận 5 tự thú.
Cháu bé con của chị Nguyễn Thị Phương Thủy đang được BV Hùng Vương kiểm tra sức khỏe. Ảnh: CAND

Trước đó, vào khoảng 19h20 phút ngày 17/3, bà L.T.K.D (mẹ của sản phụ Nguyễn Thị Phương Thủy, quê quán Trà Vinh, tạm trú tại Củ Chi) thông báo cho bảo vệ BV Hùng Vương (quận 5) về việc bé sơ sinh là con của chị bị mất tích.

Sau khi tìm hiểu vụ việc, BV cho đóng hết các cửa ra vào và tổ chức truy tìm, đồng thời báo tin cho Công an phường 12, quận 5, TPHCM.

Qua tường trình của bà D. (mẹ chị Thủy), một người phụ nữ lạ tiếp cận bà sau khi chị Thủy mới sinh nở và nằm ở dãy D2, Khoa Sản BV Hùng Vương hỏi han rồi đề nghị cho bà vài chục triệu đồng để bà trao đứa bé cho mình. Tuy nhiên, bà D. không đồng ý. Vì không gạ gẫm được nên người phụ nữ này cứ lảng vảng tại dãy hành lang D của BV. Đến 19h20 phút ngày 17/3, trong lúc bà D. đi mua đồ ăn thì cháu bé sơ sinh mất tích. Bà D. nghi ngờ người phụ nữ nói trên đã chiếm đoạt cháu bé.

Thông tin trên nhanh chóng được Công an quận 5 báo với Phòng Cảnh sát ĐTTP CATP.

Ngay trong đêm 17/3, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc CATP đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an quận 5 triển khai các biện pháp nghiệp vụ  truy tìm cháu bé.

Công tác rà soát đang được khẩn trương tiến hành thì vào lúc 10h15 phút sáng nay (ngày 19/3), Huỳnh Thị Ngọc Thủy (thường trú quận 3, tạm trú Nhà Bè) cùng Nguyễn Văn Nghĩa Em (ngụ tại huyện Nhà Bè, chồng Thủy) đã bế cháu bé đến Khoa Hậu sản BV Hùng Vương xin trả lại.

Sau khi tiến hành các thủ tục kiểm tra, BV Hùng Vương xác định cháu bé đúng là con của sản phụ Nguyễn Thị Phương Thủy. Thông tin về cặp vợ chồng trao trả đứa bé được báo với Công an quận 5.

Tại cơ quan Công an, Thủy khai nhận toàn bộ vụ việc.

Do bị xảy thai, vì sợ gia đình nhà chồng biết chuyện nên chờ đến ngày sinh, Thủy tìm đến BV để hỏi mua 1 cháu bé sơ sinh thay cho đứa con đã mất. Từ sau Tết Nguyên đán, Thủy đã lân la ở các BV để tìm mua trẻ sơ sinh nhưng không được.

Đến ngày 17/3/2014, biết chị Nguyễn Thị Phương Thủy mới sinh cháu trai, Thủy đã tiếp cận bà ngoại của cháu (bà D.) gạ mua cháu bé nhưng bà không đồng ý. Lợi dụng lúc bà D. đi mua đồ ăn, chỉ còn hai mẹ con sản phụ, Thủy tìm cách tiếp cận và ngụ ý xin bồng cháu bé  đi chơi. Sau đó, Thủy  bế cháu bé rồi đưa cháu về nhà. Tại nhà, Thủy nói là vừa mới sinh xong nhưng gia đình nhà chồng nghi ngờ.

Do biết thông tin về vụ cháu bé sơ sinh bị bắt cóc tại BV Hùng Vương và người bắt cóc có đặc điểm giống Thủy, nên gia đình chồng Thủy  truy vấn, Thủy đành khai nhận.

Gia đình nhà chồng yêu cầu hai vợ chồng Thủy đưa cháu bé đến BV trả lại cho mẹ của cháu.

Theo Báo CAND, Công an quận 5 đang tiếp tục xử lý  vụ việc.

PV