(Chinhphu.vn) - Bùi Thị Oanh đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới tổ chức chương trình “Trái tim Việt Nam” để chiếm đoạt tiền của những người tham gia.
Bị can Bùi Thị Oanh. Ảnh: bocongan.gov.vn
Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) vừa ra thông báo về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Bùi Thị Oanh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, ngày 2/10, Cơ quan An ninh điều tra ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Bùi Thị Oanh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Bùi Thị Oanh sinh năm 1956, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 18, tổ 22, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Chỗ ở hiện tại: Căn hộ P0080605, tòa nhà Park 8, khu Park Hill-Timecity, số 25, ngõ 13, đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Ngày 3/10, sau khi có quyết định phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Cơ quan An ninh điều tra đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Bùi Thị Oanh.

Kết quả điều tra có căn cứ xác định: Bùi Thị Oanh đã lợi dụng danh nghĩa Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, cùng Trần Đức Trung, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên và Lê Thị Hằng, nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm (cả hai đều bị Cơ quan An ninh điều tra khởi tố, bắt tạm giam) tổ chức chương trình “Trái tim Việt Nam” để chiếm đoạt tiền của những người tham gia.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cơ quan An ninh điều tra thông báo để các cá nhân đã nộp tiền tham gia chương trình “Trái tim Việt Nam” cho Bùi Thị Oanh và những người có liên quan biết việc trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ công tác điều tra và thu hồi tài sản bị chiếm đoạt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, có khoảng 40.000 người dân ở hơn 20 tỉnh, thành phố đã bị các đối tượng này lừa đảo với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

(theo bocongan.gov.vn)