(Chinhphu.vn) -  Cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 60 xe đạp điện và xe điện nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc cùng với hàng nghìn phụ tùng, linh kiện lắp ráp các loại xe này.
 
Khi kiểm tra đột xuất  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ hóa chất HFT (Cụm công nghiệp Thanh Oai, huyện Thanh Oai, Hà Nội), ngày 2/11, Đội Quản lý thị trường số 1 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết Giám đốc Công ty HFT (là người Trung Quốc) đã không có mặt. Đại diện Công ty này cũng không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng nói trên.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa (gồm 60 xe đạp điện và toàn bộ số phụ tùng)để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, Công ty HFT bắt đầu kinh doanh các loại xe điện từ tháng 6/2012 và đã đưa ra thị trường hàng nghìn sản phẩm.

Thời gian tới, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát và siết chặt công tác quản lý chất lượng loại phương tiện này, nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Minh Khôi