(Chinhphu.vn) - Sáng 26/6, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2019; triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2019 để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân năm 2019.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc duyệt đội danh dự Công an nhân dân. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị... Cùng dự có Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Ảnh VGP/Quang Hiếu

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, hội nghị lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết; để nhìn nhận, đánh giá thực trạng của tình hình; đánh giá kết quả các mặt công tác công an từ đầu năm 2019 đến nay; phân tích, dự báo diễn biến của tình hình trong thời gian tới; xác định, điều chỉnh chủ trương, nhiệm vụ công tác trọng tâm cho phù hợp với tình hình mới, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu đề ra trong cả năm 2019.

Ảnh VGP/Quang Hiếu

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, hội nghị diễn ra trong bối cảnh nước ta đạt được nhiều thành tựu to lớn về phát triển kinh tế, xã hội; quốc phòng, an ninh được giữ vững, đối ngoại được mở rộng mang lại nhiều hiệu quả tích cực.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh VGP/Quang Hiếu

Công tác xây dựng Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng được triển khai quyết liệt, đạt được nhiều kết quả quan trọng, vị thế của nước ta trên trường quốc tế và niềm tin của nhân dân đối với Đảng ngày một nâng cao.

Ảnh VGP/Quang Hiếu

Tuy nhiên, tình hình an ninh, chính trị thế giới còn nhiều phức tạp, các thế lực thù địch vẫn đang âm mưu chống phá nhà nước ta. 

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, từ đầu năm đến nay, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an đã triển khai quyết liệt các chủ trương, biện pháp nêu trong Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương, Chỉ thị của Bộ Công an, nhằm thực hiện mục tiêu giữ vững an ninh Quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, giữ vững trật tự, kỷ cương, an toàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đối ngoại của đất nước, giữ gìn bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Ảnh VGP/Quang Hiếu

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, đi sâu làm rõ những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, bất cập và thách thức đang đặt ra trên các lĩnh vực công tác; xác định cụ thể những giải pháp, biện pháp công tác cần thực hiện; đồng thời kiến nghị, đề xuất với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an những chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019./.

Từ khóa: Chính phủ , Thủ tướng , Nguyễn Xuân Phúc , Bộ Công an , Bộ trưởng , Tô Lâm