(Chinhphu.vn) - Cơ quan điều tra vừa bắt khẩn cấp các đối tượng, thu giữ lượng lớn ngoại tệ, tiền Việt và các phương tiện công nghệ cao được sử dụng vào mục đích đánh bạc dưới hình thức cá độ, đánh bạc trực tuyến với số tiền giao dịch lên tới 500 tỷ đồng.

Vợ chồng Thanh và Khuyến nghe đọc biên bản khám xét

Sáng  nay (18/10), Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm phối hợp với Cục Phòng chống tội phạm công nghệ cao, Bộ Công an, đã tập kích các địa địa điểm ở Quận 1, Quận Tân Bình Quận 11… TPHCM để thi hành lệnh khám xét và bắt khẩn cấp các đối tượng là những đầu mối, con bạc trong đường dây cá độ thể thao, đánh bài trực tuyến… trên mạng Internet tại địa chỉ website www.188bet.com.

Trong số các đối tượng bị bắt khẩn cấp có hai cặp vợ chồng với vai trò là những đầu mối tương đối lớn. Các đối tượng này núp bóng dưới các hình thức kinh doanh điện thoại, thẻ cào, thiết bị tin học viễn thông, ĐTDĐ… để che mắt lực lượng chức năng.

Theo Báo Công an TPHCM, tại Công ty TNHH Quốc tế Viễn Tin (Quận 11), cơ quan điều tra (CQĐT) đã đọc lệnh bắt khẩn cấp Vương Chấn Thanh, giám đốc công ty - được xác định là đối tượng cầm đầu và vợ là Đàm Kim Khuyến để phục vụ công tác điều tra.

Cũng tại công ty này, CQĐT đã thu giữ nhiều tài liệu, phương tiện công nghệ cao sử dụng vào mục đích đánh bạc. Tại đây, lực lượng khám xét đã thu giữ lượng lớn đô la Mỹ và tiền Việt,…

Tại các địa điểm khác, CQĐT cũng đã tống đạt lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở, nơi làm việc thu nhiều tài liệu, phương tiện vụ án đối với cặp vợ chồng Nguyễn Thanh Triều (SN 1979) và vợ  Vương Thúy Hằng (SN 1978, cùng ngụ tại TP.HCM). Hai cặp vợ chồng trên được xác định là những kẻ tổ chức đánh bạc.

Các đối tượng bị bắt khác là Nguyễn Xuân Lâm (SN 1979) và Lê Quang Tấn (SN 1978) cùng ngụ TP.HCM là những đối tượng tham gia đánh bạc.

Báo Công an TPHCM cho biết, lượng tiền các đối tượng đánh bạc giao dịch qua các ngân hàng lên tới con số 500 tỷ đồng.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đây là đường dây tội phạm quy mô cực lớn, hoạt động trong thời gian dài, thủ đoạn hoạt động tinh vi và quá trình theo dõi phá án rất khó khăn. Hiện vụ án đang được CQĐT tiếp tục mở rộng.

Theo CATPHCM