(Chinhphu.vn) - Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng phá chuyên án ma túy, bắt gọn 5 đối tượng, thu giữ 108 bánh heroin và nhiều súng, đạn các loại.
Số heroin tang vật. Ảnh: Báo Sơn La

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã phát hiện nhiều toán vận chuyển ma túy với số lượng lớn có vũ trang từ khu vực biên giới vào địa bàn Sơn La. Công an tỉnh Sơn La đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Sơn La và xác lập chuyên án để đấu tranh.

 Vào lúc 4 giờ 5 phút  ngày 19/7, tại địa phận bản Thung Cuông (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ), khi phát hiện một toán đối tượng có vũ trang đang vận chuyển ma túy vào địa bàn, lực lượng Công an Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng khác triển khai đội hình vây bắt.

Mặc dù lực lượng của ta đã bắn chỉ thiên, kêu gọi các đối tượng đầu hàng, nhưng các đối tượng đã chống trả quyết liệt, dùng súng bắn trả về phía lực lượng của ta.

Với tinh thần dũng cảm, kiên quyết đấu tranh, trấn áp bọn tội phạm nguy hiểm này, lực lượng Công an đã khống chế hiện trường, truy kích và bắt 5 đối tượng.

Tang vật thu giữ gồm 6 ba lô, bên trong đựng 108 bánh heroin; 2 khẩu súng AK; 2 khẩu súng carbin; 1 súng ngắn; 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn AK, carbin,  súng ngắn…

Trong quá trình đấu tranh vây bắt nhóm đối tượng trên, 1 chiến sỹ Phòng Cảnh sát bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh Sơn La đã anh dũng hy sinh; 1 đồng chí bị thương nặng.

Đồng đội đưa Đại úy Lường Phát Chiêm về với gia đình. Ảnh Mps.gov.vn

* Thông tin về vụ việc, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an cho biết, ngay trong ngày 19/7, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến Công an tỉnh Sơn La, trực tiếp nghe Giám đốc Công an tỉnh báo cáo và chỉ đạo các công việc cấp thiết.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên Thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà; viếng và chia buồn với gia đình Đại úy Lường Phát Chiêm.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị, Giám đốc Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng cùng gia đình tổ chức chu đáo tang lễ cho đồng chí Lường Phát Chiêm; đồng thời tiếp tục chỉ đạo mở rộng điều tra, truy bắt và xử lý nghiêm trước pháp luật các đối tượng gây án.

BT (tổng hợp)