(Chinhphu.vn) - Cơ quan công an đã thu giữ hàng chục sổ BHXH cùng nhiều tài liệu của Ngô Thị Thúy Kiều và chồng là Lê Quốc Việt - 2 đối tượng lập Facebook "Bảo hiểm xã hội Bình Dương” để mua sổ BHXH, trục lợi bất chính.
Hai đối tượng Kiều, Việt tại cơ quan công an. Ảnh: hanoimoi.vn
Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) vừa chủ trì, phối hợp với Công an TPHCM, Công an tỉnh Bình Dương triệu tập 2 đối tượng để làm rõ hành vi mạo danh, thu mua sổ BHXH, trục lợi bất chính, đó là Ngô Thị Thúy Kiều và chồng là Lê Quốc Việt (cùng sinh năm 1990, ngụ Quận 12, TPHCM).

Theo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thời gian qua, lợi dụng ảnh hưởng của dịch COVID-19, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản mạo danh cơ quan bảo hiểm, trong đó có BHXH tỉnh Bình Dương để đăng tải thông tin, chèo kéo công nhân bán sổ BHXH.

Qua điều tra, Cục đã xác định được 2 đối tượng là Ngô Thị Thúy Kiều và Lê Quốc Việt có hành vi trên, nên triệu tập lên làm việc. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Cụ thể, Kiều và Việt đã lập tài khoản Facebook giả danh mang tên "Bảo hiểm xã hội Bình Dương", "Thu mua sổ bảo hiểm giá cao", "Tư vấn bảo hiểm xã hội"..., công bố thu mua nhiều sổ BHXH của công nhân, người lao động. Khi công nhân, người lao động kẹt tiền, hoặc ngại đến cơ quan bảo hiểm để làm thủ tục và nhận tiền, liên hệ với các đối tượng qua mạng xã hội hoặc số điện thoại đăng trên mạng xã hội để bán sổ BHXH.

Hiện, cơ quan công an đã thu giữ hàng chục sổ BHXH cùng nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan để mở rộng công tác điều tra, xử lý các đối tượng liên quan.

Theo TTXVN