(Chinhphu.vn) - Để góp phần san sẻ khó khăn tại các tỉnh miền Tây đang chịu hạn mặn, Công ty CP Đầu tư và Phát triển năng lượng Mặt Trời (SolarBK) đã ra mắt chương trình Góp năng lượng - Tỏa yêu thương, qua đó thực hiện dự án máy lọc nước nhiễm mặn thành nước sinh hoạt cho các tỉnh khu vực ĐBSCL đang gặp nhiều khó khăn.

Chương trình cũng nhằm mục đích hướng khách hàng đến việc đầu tư sử dụng năng lượng mặt trời trong lúc các hình thức đầu tư truyền thống thống trở nên khó đoán và nhiều rủi ro, đồng thời nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Để phục vụ nhu cầu xuất khẩu thị trường quốc tế và quan trọng là xây dựng một giải pháp chất lượng Made in Vietnam, SolarBK là doanh nghiệp đầu tiên đã đầu tư sở hữu nhà máy IREX với dây chuyền hiện đại sản xuất tấm pin đạt được nhiều chứng nhận tiêu chuẩn, giải thưởng quốc tế.

Theo các chuyên gia nông nghiệp và môi trường, một trong các nguyên nhân gây ngập mặn tại miền Tây chính là do các đập thủy điện xây dọc lưu vực sông Mekong. Nhờ có năng lượng mặt trời, lưới điện quốc gia sẽ được giảm nhiều áp lực, đồng thời đất nước cũng bớt lệ thuộc vào thủy điện hay các ngành công nghiệp năng lượng hóa thạch, từ đó hạn chế những tác động xấu đến môi trường qua các hoạt động khai thác và hóa chất độc hại. 

Máy lọc nước nhiễm mặn sẽ là biện pháp giải quyết trước mắt tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt của người dân. SolarBK tin rằng, việc truyền bá mạnh mẽ thông điệp từ chương trình này sẽ mang lại hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, giúp SolarBK thực hiện được sứ mệnh đóng góp vào sự phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đồng thời đối phó được những nguyên nhân gây biến đổi khí hậu và tàn phá môi trường. 

Với mỗi một hệ thống BigK khi lắp đặt trong thời gian từ ngày 28/3-25/4, khách hàng không chỉ được mua với giá ưu đãi 10% mà còn đóng góp 300.000đ vào chương trình vô cùng ý nghĩa Góp năng lượng - Tỏa yêu thương từ SolarBK Group, SolarGATES kết hợp cùng GreenID mang nước sạch về cho các em học sinh và bà con vùng U Minh – Cà Mau.

Tham dự nhiều triển lãm năng lượng sạch quốc tế như InterSolar 2014-2015 (Đức), InterSolar 2016 (Mỹ), SPI (Bắc Mỹ), The Solar Show 2019 (Việt Nam),... tấm pin IREX đã ngày một khẳng định thương hiệu Việt, không ngừng mở rộng các chi nhánh nhà phân phối trong nội địa và văn phòng đại diện ở nhiều nước trên thế giới.

Chất lượng của sản phẩm tấm pin IREX cũng là một minh chứng cho sự đầu tư của SolarBK trong việc mang lại những giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Với một hình thức đầu tư sinh lời khá ít rủi ro như điện mặt trời thì việc lựa chọn một nhà cung cấp uy tín như SolarBK vẫn là một yếu tố then chốt để tối ưu nhất hiệu quả.

Thanh Anh