(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ "Sáng kiến hợp tác trên không" của Hội đồng Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cuộc tập trận chung Nga-NATO chống khủng bố trên không mang tên "Bầu trời cảnh giác - 2013" được khai màn ngày 23/9.

Ảnh: EPA/ITAR-TASS

Cuộc tập trận diễn ra theo 3 giai đoạn và kéo dài đến ngày 25/9, với sự tham gia của Nga và các nước thành viên NATO là Na Uy, Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong cuộc tập trận diễn ra ba ngày này, các nước tham gia tập trận kiểm tra hiệu quả hoạt động của tất cả các khâu trong hệ thống trao đổi thông tin; hoàn thiện việc giải quyết các nhiệm vụ trên thực tế về việc sử dụng máy bay tiêm kích đánh chặn máy bay bị không tặc khống chế và ngăn chặn hành động khủng bố trên máy bay.

Tin vắn

- Ngày 22/9, thành phố bất ổn Peshawar ở Tây Bắc Pakistan đã rung chuyển trong vụ đánh bom kép nhằm vào nhà thờ Thiên Chúa giáo làm ít nhất 56 người thiệt mạng và 120 người bị thương.

- Cơ quan bầu cử liên bang Đức vừa thông báo đã hoàn tất việc kiểm phiếu tại toàn bộ 299 khu vực bầu cử, theo đó liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của đương kim Thủ tướng Angela Merkel đã giành được số phiếu cao nhất với tỷ lệ 41,5%.

- Giới chức Trung Quốc cho biết ít nhất 25 người đã thiệt mạng sau khi bão Usagi, cơn bão mạnh nhất trong năm nay, đổ bộ tỉnh Quảng Đông, miền Nam nước này, tối 22/9.

- Iraq tiếp tục trải qua một ngày bạo lực đẫm máu khi có ít nhất 15 người thiệt mạng và 35 người bị thương trong một vụ đánh bom mới nhất nhằm vào đám tang của một người Hồi giáo dòng Sunni ở thủ đô Baghdad tối 22/9.

- Ngày 22/9, Nga đã vận hành trở lại tuyến đường sắt nối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, mở ra triển vọng tăng cường giao thương cho quốc gia này với những nước láng giềng lớn của họ.

- 3 người đã bị thương trong một vụ nã đạn pháo nhằm vào đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus của Syria ngày 22/9.

- Tòa án Trung Quốc tuyên phạt cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai tù chung thân, vì phạm tội tham nhũng, nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực.

- Từ 9-19h giờ ngày 22/9, toàn bộ thủ đô của Bỉ trở thành một không gian dành riêng cho xe đạp trong "Ngày Chủ nhật không ô tô”.

Ảnh trong ngày

Ảnh: Reuters 

Tối 22/9, quân đội Kenya cho biết phần lớn các con tin bị các tay súng Hồi giáo bắt giữ tại Trung tâm thương mại Westgate ở thủ đô Nairobi đã được giải cứu và quân đội đã kiểm soát được hầu hết khu mua sắm này.

Giới chức Kenya cho biết ít nhất 68 người thiệt mạng trong đó có nhiều công dân nước ngoài và 200 người bị thương trong vụ tấn công này. Cũng theo quân đội, ít nhất 4 binh sĩ đã bị thương.

Ảnh: Reuters

Một người phụ nữ khóc vì cái chết của con trai- nạn nhân trong vụ đánh bom tự sát tại một nhà thờ ở Peshawar, Pakistan. 

Ảnh: Reuters

Bão Usagi tràn vào thành phố Navotas, Manila, Philippines.

An Bình