(Chinhphu.vn) – Công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 23 đã được nước chủ nhà Brunei hoàn tất.

Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 23 với chủ đề "Nhân dân của chúng ta - Tương lai của chúng ta" và các hội nghị liên quan được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại thủ đô Bandar Seri Begawan, Brunei trong hai ngày 9-10/10.

Nguyên thủ và Lãnh đạo 10 nước ASEAN, 8 nước đối thoại, gồm Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Liên Hợp Quốc sẽ tham dự Hội nghị này.

Theo TTXVN, dự kiến, trong khuôn khổ Hội nghị, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận các vấn đề liên quan đến chính trị, an ninh, kinh tế với mục tiêu tăng cường ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Ủy ban Đảm bảo an ninh của Hội nghị ASEAN năm 2013 cho biết một lực lượng đặc biệt đặt dưới sự chỉ đạo của Cao ủy phụ trách cảnh sát bao gồm quan chức cao cấp thuộc quân đội Hoàng gia Brunei, Cảnh sát Hoàng gia Brunei và các cơ quan thực thi pháp luật của Nhà nước như Cục Nhập cư và Đăng ký quốc gia, Cục Hải quan Hoàng gia, Cục An ninh Nội địa đã được thành lập. Học sinh tại các trường cũng được nghỉ nhằm tránh tắc đường...

Theo Ban Tổ chức, Hội nghị sẽ có sự tham dự của khoảng 2.000 đại biểu từ 18 nước thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Liên Hợp Quốc.

915 phóng viên báo chí của Burunei và 762 phóng viên báo chí nước ngoài tham gia đưa tin sự kiện nói trên.

Anh Vũ