(Chinhphu.vn) – Ngày 12/4, tờ nhật báo Daily Mail và phiên bản điện tử Mail Online của Anh đã lên tiếng xin lỗi phu nhân Tổng thống Mỹ, bà Melania Trump do đã đưa tin không đúng sự thật về bà.

Bà Melania Trump. Ảnh: Mail Online
Với tiêu đề “Melania Trump - An Apology” (tạm dịch: Một lời xin lỗi Melania Trump), tờ Mail Online cho biết ngày 20/8/2016, trang web Mail Online và tờ báo Daily Mail công bố bài viết xúc phạm danh dự bà Melania thời gian trước khi kết hôn với ông Donal Trump.

Sau đó, Daily Mail đã rút bài báo và thừa nhận đã có sai sót. Tuy nhiên, bà Melania vẫn đâm đơn kiện ra tòa án Anh.

Đệ nhất phu nhân Mỹ cho rằng nội dung bài báo của Daily Mail về quá khứ của bà là sai sự thật hoàn toàn, gây tổn thương tới danh tiếng và tinh thần của bà.

Trong lời xin lỗi, tờ báo của Anh viết: “Chúng tôi chấp nhận những cáo buộc tổng hợp về bà Trump là không đúng sự thật. Chúng tôi rút lại và thu hồi chúng. Chúng tôi xin lỗi bà Trump về những phiền toái mà bài báo của chúng tôi gây ra trước đây cho bà. Để giải quyết vụ kiện của bà Trump, chúng tôi đồng ý bồi thường thiệt hại".

Mặc dù chưa nêu cụ thể số tiền là bao nhiêu nhưng một số tờ báo đưa tin, Daily Mail bồi thường danh dự cho đệ nhất phu nhân Mỹ khoảng 2,9 triệu USD.

Bà Melania sinh ra tại Slovenia, nguyên là một người mẫu và đã chuyển đến Mỹ vào những năm 1990. Bà kết hôn với ông Donald Trump hồi năm 2005.

Thanh Phương

Từ khóa: Mail Online , Melania Trump , tòa án Anh , báo chí