(Chinhphu.vn) - Chính phủ Anh vừa đưa ra chiến lược thu hút khách du lịch năm 2017, coi đây là mũi nhọn tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh dự báo đồng bảng Anh yếu đi sẽ là "đòn bẩy" cho ngành công nghiệp không khói này.
Du lịch- điểm nhấn kinh tế Anh năm 2017
"Brexit Britain 2017" được khởi động bằng chiến dịch đẩy mạnh quảng bá những điểm nhấn trong các hoạt động văn hóa và thể thao sẽ diễn ra tại Anh năm 2017 cho du khách trên toàn thế giới. Đáng chú ý, trong chiến lược giới thiệu của mình, Chính phủ Anh đã tạo ra sự khác biệt về điểm nhấn, chủ đề và lĩnh vực quảng bá mang dấu ấn riêng từng vùng khác nhau của Anh.

Việc lấy những ngày kỷ niệm liên quan đến lĩnh vực văn học nhằm thu hút du khách nước ngoài được coi là một thử nghiệm tốt đối với các hãng du lịch của Anh. Năm nay điểm nhấn sẽ là giới thiệu, tái tạo lại những câu chuyện về cuộc đời, tác phẩm văn học của những tác giả nổi tiếng được công chúng thế giới hâm mộ như Harry Potter và thám tử Sherlock Holmes.

Những hoạt động giới thiệu, trưng bày triển lãm nhân kỷ niệm 20 năm ra đời cuốn Harry Potter, sẽ gồm cả những đoạn viết mà lần đầu tiên tác giả JK Rowling công bố. Trong khi đó, nhân kỷ niệm 125 năm ngày Arthur Conan Doyle xuất bản cuốn "The Adventures of Sherlock Holmes", khách du lịch sẽ có dịp hồi tưởng lại câu chuyện liên quan đến thám tử khi đến thăm nhà mang tên "Sherlock Holmes" tại London hay đến Bristol nơi BBC đã sản xuất phim này.

Ngoài ra, hàng loạt các hoạt động thể thao lớn như giải Vô địch Điền kinh thế giới 2017, giải Vô địch thế giới Bóng chày nữ, hay lễ kỷ niệm 25 năm giải bóng đá Ngoại hạng Anh cũng được quảng bá, hướng dẫn chi tiết cho khách quan tâm đến xem trên các website ngay từ đầu năm.

Theo dự báo của tổ chức VisitBritain, năm 2017 doanh số ngành du lịch Anh dự đoán là 24,1 tỷ bảng, tăng 8% so với năm 2016. Số khách du lịch nước ngoài đến Anh năm 2017 dự báo đạt mức khoảng 38,1 triệu người, tăng 4% so với năm 2016./.

Huyền Anh