(Chinhphu.vn) - Các lối vào hải cảng Santos lớn nhất của Brazil ở bang Sao Paulo, miền Đông Nam nước này, đã bị chặn lại sau khi một công ty nằm gần đó bị hỏa hoạn nghiêm trọng.
Vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 2/4 tại dãy nhà kho của công ty Ultracargo. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và lan rộng sang dãy nhà kho nơi có khoảng 175 thùng xăng dầu lớn. Ultracargo cất giữ các loại vật liệu, trong đó có nhiều loại dễ cháy. Ngọn lửa lớn có thể được nhìn thấy từ nhiều thị trấn lân cận.

Lực lượng cứu hỏa đã buộc phong tỏa lối vào cảng Santos từ đường cao tốc Anchieta để tạo thuận lợi cho công tác chữa cháy. Đơn vị cứu hỏa cho biết có thể phải mất tới 2-4 ngày để dập tắt hoàn toàn ngọn lửa do tại hiện trường có nhiều vật liệu bắt cháy cao. Hiện có khoảng 80 lính cứu hỏa đang tham gia dập lửa với sự hỗ trợ của 22 phương tiện cơ giới.       

Theo cơ quan chức năng, vụ việc không gây ra thương vong song một số người đã phải vào viện do hít phải khói độc và bị sốc nhiệt./.

Huyền Anh