(Chinhphu.vn) - CHDCND Triều Tiên đã nhất trí với đề nghị của Hàn Quốc về việc tổ chức cuộc họp cấp chuyên viên về vấn đề KCN liên Triều Gaesung.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin ngày 4/7, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã đồng ý cử 3 đại biểu, trong đó có Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chỉ đạo phát triển Đặc khu trung ương Park Chol-su tham dự cuộc họp cấp chuyên viên bàn về vấn đề liên quan đến KCN liên Triều Kaesong.

Hai bên quyết định là cuộc họp cấp chuyên viên sẽ diễn ra tại Lầu Thống Nhất của phía Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm vào 10 giờ sáng ngày mai (6/7).

Hai bên cũng nhất trí trao đổi danh sách 3 đại biểu của mỗi bên tham dự cuộc họp.

Trước đó, đáp lại việc Triều Tiên hôm 3/7 tuyên bố sẽ cho phép các doanh nhân Hàn Quốc đặt nhà máy tại KCN liên Triều Kaesong nhập cảnh vào Triều Tiên, phía Hàn Quốc đã đề nghị tổ chức cuộc họp cấp chuyên viên về vấn đề KCN này vào ngày 6/7 tại Bàn Môn Điếm.

Hàn Quốc cũng đề nghị cuộc họp này có thể bàn thảo các vấn đề như hoàn trả nguyên vật liệu và thành phẩm, kiểm tra trang thiết bị, máy móc của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại KCN Kaesong và việc khởi động lại hoạt động tại khu này.

Nguyễn Vũ

Từ khóa: Kaesong , liên Triều , họp , nhất trí