(Chinhphu.vn) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết ngày 13/11, Hàn Quốc và Triều Tiên đã tổ chức các cuộc họp cấp tiểu ban về vấn đề bảo hộ đầu tư và quốc tế hóa ở KCN chung Kaesong.
Khu công nghiệp chung Kaesong. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn thông cáo của Bộ Thống nhất hàn Quốc cho biết, mục đích của cuộc họp hai tiểu ban lần này là tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của Khu công nghiệp Kaesong. 

Các cuộc họp của 2 tiểu ban thuộc Ủy ban quản lý chung Kaesong nhằm thảo luận việc thiết lập một cơ chế chính thức để giải quyết bất đồng cũng như đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài.

Nguồn tin cũng cho hay một cuộc họp khác sẽ diễn ra vào ngày 14/11 về các biện pháp đảm bảo quyền cơ bản và an toàn cho các công nhân Hàn Quốc làm việc tại khu công nghiệp này.

Bình Nhưỡng đã chấp thuận đề nghị của Seoul tổ chức các cuộc gặp cấp Tiểu ban thuộc Ủy ban điều hành chung của Khu công nghiệp Kaesong. Ủy ban này được thành lập sau thỏa thuận liên Triều đạt được cuối tháng 8 vừa qua về việc cho hoạt động trở lại khu công nghiệp này sau 5 tháng đóng cửa.

Kim Chung