(Chinhphu.vn) - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn đã từ chức sau khi có những tin tức cho hay ông đã lừa dối những quan chức trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump về mối quan hệ của mình với Đại sứ Nga tại Mỹ.

Ông Michael Flynn. Ảnh: AP
Ông Flynn là người ủng hộ trung thành của ông Donald Trump trong suốt chiến dịch tranh cử, nhưng mối quan hệ của ông với Nga đã khiến những trợ lý cao cấp khác lo ngại.

Lúc đầu, ông Flynn nói với những cố vấn của ông Trump rằng mình không bàn bạc với Đại sứ Nga về những biện pháp chế tài mà Tổng thống Obama đã áp đặt với Nga vì sự can dự của nước này trong cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ trong quá trình chuyển tiếp quyền lực. Nhưng sau đó ông Flynn lại nói với các quan chức Nhà Trắng ông có thể đã thảo luận về những biện pháp chế tài đó.

Trước khi ông Flynn từ chức, Bộ Tư pháp Mỹ đã cảnh báo chính quyền của Tổng thống Trump về những liên lạc của ông Flynn với Nga.

Những nguồn tin nắm rõ tình hình nói rằng Bộ Tư pháp lo ngại 'ông Flynn có thể lâm vào thế bị phơi bày bí mật'.

Trước đó ngày 18/1, Trung tướng về hưu Mike Flynn đã được ông Donald Trump đề cử giữ chức Cố vấn an ninh quốc gia.

Việc ông Flynn từ chức chưa đầy một tháng sau khi chính quyền ông Trump lên nắm quyền cho thấy sự xáo trộn xảy ra rất sớm trong đội ngũ cố vấn cao cấp của Tổng thống, theo VOA.

Thanh Xuân