(Chinhphu.vn) - Máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines bất ngờ bị nổ động cơ bên trái khiến một ô cửa sổ kính gần đó bị vỡ, gây mất áp suất trong khoang hành khách.

Ảnh: Martinez

Chuyến bay mang số hiệu 1380 của hãng hàng không Southwest Airlines đang trên đường từ New York đến Dallas. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, máy bay chở 144 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn.

Theo các nhân chứng, máy bay Boeing 737-700 cất cánh bình thường, song chỉ vài phút sau, các hành khách nghe thấy tiếng nổ ở động cơ bên trái khiến một mảnh vỡ đập vào cửa sổ, làm vỡ một ô cửa sổ kính, gây mất áp suất trong khoang hành khách.

Theo đoạn đối thoại trên máy bay giữa phi công và đài kiểm soát không lưu do truyền thông Mỹ công bố, nữ hành khách ngồi cạnh cửa sổ bị vỡ đã gần như bị hút ra ngoài máy bay. Các hành khách khác đã cố giữ nữ hành khách này lại.

Máy bay sau đó đã mất thăng bằng, gây ra cảnh hỗn loạn trong khoang hành khách. “Mọi người hoảng loạn và điên cuồng la hét”, hành khách Marty Martinez kể lại. 

Chủ tịch Ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ Robert Sumwalt xác nhận một số vật thể đã bay từ động cơ máy bay ra ngoài. Tuy nhiên, ông khẳng định không xảy ra cháy dù động cơ bị hỏng.

Máy bay sau đó đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Philadelphia. Hình ảnh cho thấy phần lớn vỏ ngoài động cơ chiếc Boeing 737-700 bị vỡ và cửa sổ gần đó bị bay mất.

Vụ tai nạn khiến 1 người thiệt mạng, 7 người khác bị thương nhẹ được chữa trị tại hiện trường.

Hiện vụ việc đang được điều tra. Hãng Southwest cho biết đây là tai nạn chết người đầu tiên liên quan đến động cơ máy bay trong suốt 51 năm hoạt động của hãng.

Đây là vụ tai nạn hàng không dân dụng gây chết người đầu tiên của Mỹ kể từ vụ tai nạn máy bay tháng 2/2009 khiến 50 người thiệt mạng.

BT