(Chinhphu.vn) - 4 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong một vụ nổ súng tại một trường tiểu học ở bang California, Mỹ, ngày 14/11.
Vụ nổ súng xảy ra tại trường tiểu học ở khu vực Rancho Tehama thuộc hạt Teham, bang California vào khoảng 8h sáng (giờ địa phương). Đối tượng nổ súng đã bị cảnh sát bắn hạ. Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy 2 khẩu súng ngắn và một khẩu súng bán tự động.

Thông tin ban đầu cho biết kẻ gây án bắn bị thương bạn cùng phòng ở nhà mình và lấy trộm một xe ô tô, sau đó tới trường học nói trên khi có khoảng 100 học sinh có mặt ở trường.

Giới chức địa phương và các nhân chứng cho hay tay súng dường như tấn công các mục tiêu ngẫu nhiên. Hắn lái xe vòng quanh khu dân cư và nổ súng từ trong xe về phía mọi người. Báo chí địa phương cho biết hung thủ đã nổ súng bắn vào ngôi trường và 6 địa điểm khác.

Ngoài kẻ tấn công, cảnh sát cho biết, không có trẻ em trong số 4 người thiệt mạng. Tuy nhiên, ít nhất 3 trẻ em đã bị thương trong đó có một em mới 6 tuổi. Tất cả đều đã được đưa tới bệnh viện điều trị.

Động cơ của hung thủ hiện vẫn đang được điều tra để làm rõ, tuy nhiên thông tin ban đầu cho thấy vụ việc có thể xuất phát từ một cuộc cãi vã.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bày tỏ đau buồn khi nghe tin về vụ việc, đồng thời kêu gọi tăng cường nỗ lực thực thi pháp luật. Ông cho biết chính quyền sẽ tiếp tục giám sát tình hình và cung cấp các hỗ trợ liên bang.

Vụ nổ súng trên xảy ra trong bối cảnh cuộc tranh cãi kéo dài về bạo lực liên quan đến súng đạn và chưa đến 10 ngày sau một vụ xả súng khác làm 26 người thiệt mạng ở một nhà thờ tại bang Texas.

An Bình