(Chinhphu.vn) – Tàu tuần dương tên lửa cận vệ Varyag của Nga sẽ được điều đến Syria.

Tàu tuần dương tên lửa cận vệ Varyag. Ảnh: Sputnik
Ngày 9/12, hãng tin Sputnik của Nga cho hay tàu tuần dương tên lửa cận vệ Varyag hiện đang có mặt tại Ấn Độ sẽ được cử đến Syria thay thế cho tàu tuần dương tên lửa Moskva.

Tuần dương hạm Varyag thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Nga đang tham gia cuộc tập trận mang tên Indra Navy-15 kéo dài từ ngày 6 đến 12/12 trong vùng biển của vịnh Bengal, Ấn Độ.

Liên quan đến chiến dịch quân sự chống nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, cũng trong ngày 9/12, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 4 ngày gần đây, máy bay Nga đã ném gần 2.000 quả bom vào các cứ điểm chỉ huy và những chủ thể khác của IS.

Các đợt không kích đã tiêu hủy 70 trung tâm chỉ huy, 21 căn cứ đào tạo, 6 xưởng chế tạo đạn dược và vật liệu nổ, 43 kho vũ khí, 6 cơ sở dầu mỏ cũng như nhiều chủ thể khác của IS.

Cuộc tấn công đã  sử dụng máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 xuất kích từ sân bay Mozdok và các máy bay từ sân bay Hmeymim và từ tàu ​​ngầm trên biển Địa Trung Hải, trong đó, đáng chú ý là lần đầu tiên  nhóm tên lửa hành trình trên biển Kalibr được phóng từ tàu ngầm "Rostov-na-Donu" vào các mục tiêu của IS.

Kết quả hoạt động nói trên đã tạo điều kiện đẩy mạnh đà tấn công của quân đội Syria tại khu vực Aleppo, Idlib, vùng núi Latakia và Palmyra.

Thanh Xuân