(Chinhphu.vn) - Nga đã đình chỉ các cuộc đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” và công trình kiến thiết nhà máy điện hạt nhân Akkuyu.
Ảnh minh họa
Interfax cho biết, "các cuộc đàm phán về “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” và Dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân Akkuyu đã bị đình chỉ.

Theo Sputnik, cuộc đàm phán về đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" được tiến hành cách đây một năm, ban đầu cũng gặp vướng mắc liên quan tới mức giá ưu đãi.

Đường ống "Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" được hình thành từ 4 nhánh, dài khoảng 1,1 nghìn km, dự kiến sẽ cung cấp khí đốt vào các nước Đông và Nam Âu, trong đó có Hy Lạp.

"Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ" được cho là dự án thay thế dự án "Dòng chảy Phương Nam" đi qua Ukraine vốn đổ bể khi quan hệ giữa Ukraine và Nga xấu đi sau sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea.

Hôm 24/11, máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga khi chiếc máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ không kích IS. Vụ việc gây ra những căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.

Mới đây nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối tiến hành cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bên lề Hội nghị của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 21) được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp.

Ông Putin cũng ký sắc lệnh áp dụng các biện pháp kinh tế đặc biệt với Thổ Nhĩ Kỳ.

Thu An