(Chinhphu.vn) - Kênh truyền hình thời sự Hoa Kỳ CNBC đưa tin Người phát ngôn Nhà Trắng là Sarah Sanders vừa hé lộ một phần chương trình nghị sự của hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Nhà lãnh đạo Triểu Tiên Kim Jong Un đã đến Việt Nam vào sáng 26/2 để tham dự cuộc gặp cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, người cũng sẽ có mặt tại Hà Nội vào tối cùng ngày.

CNBC đưa tin Người phát ngôn của Nhà Trắng Sarah Sanders tiết lộ với báo chí trên chuyên cơ Air Force One rằng Tổng thống Trump sẽ gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên trong một cuộc gặp gỡ một-một ngắn vào sáng thứ Tư (27/2). Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ có bữa tối xã giao, có sự tham dự của hai quan chức khác và phiên dịch. Theo một số nguồn tin, hai quan chức tháp tùng Tổng thống Trump dự bữa tối ngày 27/2 là Ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền Chánh Văn phòng Nội các Mick Mulvaney. Còn về phía Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un sẽ đi cùng trợ lý Kim Yong Chol và một "phụ tá thứ ba".

Trong ngày thứ Năm (28/2), hai nhà lãnh đạo sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ khác, theo thông tin từ Người phát ngôn Nhà Trắng.

Đây là lần thứ hai lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên gặp gỡ sau tám tháng kể từ Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên diễn ra tại Singapore. 

Giới phân tích rất hy vọng rằng cuộc gặp cấp cao của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un sẽ dẫn tới một tuyên bố nhằm chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên diễn ra những năm 1950-1953.

Từ khóa: Thượng đỉnh , Hoa Kỳ , Mỹ , Triều Tiên , Tổng thống , Donald Trump , Chủ tịch , Kim Jong Un , gặp gỡ