(Chinhphu.vn) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, nước này sẽ triển khai thêm hệ thống phòng thủ tên lửa trên đảo Hokkaido, nơi tên lửa Triều Tiên từng 2 lần bay qua.
Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nhật Bản Kensaku Mizuseki, dự kiến trong chiều 19/9, hệ thống phòng thủ tên lửa cải tiến Patriot PAC-3 sẽ được bố trí tới một căn cứ của Lực lượng phòng vệ mặt đất ở mỏm cực Nam của đảo Hokkaido. Trước đó, Nhật Bản đã triển khai hệ thống PAC-3 tới một khu vực khác trên đảo Hokkaido.

Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản cũng đã triển khai một tàu khu trục trang bị hệ thống radar Aegis hiện đại ở vùng biển Nhật Bản. Tàu khu trục này cũng có khả năng theo dõi tên lửa đạn đạo.

Động thái của Tokyo diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và phóng 2 tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản trong chưa đầy 1 tháng.

Trong khi đó, Nhật Bản tiếp tục kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án hành động thử tên lửa của Triều Tiên và thực thi nghiêm chỉnh các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm gây sức ép buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa gây nhiều tranh cãi.

An Bình