(Chinhphu.vn) – Cơ quan phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 10/3 cho biết đã ghi nhận thêm 131 ca nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên cả nước, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 7.513 người. Đây là số ca nhiễm mới thấp nhất trong ngày được ghi nhận trong 2 tuần qua tại Hàn Quốc.
Ảnh: Yonhap News
Số ca tử vong là 54 ca, tỷ lệ tử vong là 0,7%. Riêng trong ngày 9/3 đã có thêm 81 bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn và dỡ bỏ cách ly, nâng tổng số bệnh nhân được xuất viện lên 247 người.

Trong các ca nhiễm mới có 92 người ở tâm dịch là thành phố Daegu. Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới ở Daegu giảm xuống dưới 100 người kể từ lần đầu vượt mức 100 ca ngày 26/2. 

Theo KBS, Ủy ban Khắc phục sự cố Trung ương thuộc Bộ Y tế và phúc lợi nhận định xu hướng gia tăng ca nhiễm mới đang bắt đầu chậm lại. Tuy nhiên, số bệnh nhân mới vẫn đang ở mức cao, cần tiếp tục theo dõi diễn tiến trong vài ngày tới. Ngoài ra, cần hết sức chú ý tới các ca lây nhiễm tập thể rải rác ở nhiều khu vực trên toàn quốc, chủ yếu ở các cơ sở tập trung đông người.

Đặc biệt, tại Thủ đô Seoul đã xuất hiện 50 ca nhiễm tập thể có liên quan tới một trung tâm chăm sóc khách hàng ở quận Guro. Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương đang tiến hành điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm của toàn bộ 207 nhân viên trung tâm này và những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân.

Tại Hàn Quốc, đã có 210.144 người được xét nghiệm virus, 184.179 người trong số đó cho kết quả âm tính, 18.452 người vẫn đang chờ kết quả.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc họp các trợ lý cấp cao ngày 9/3 bày tỏ hy vọng chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và cho biết xu hướng giảm số ca nhiễm mới có thể dẫn tới một giai đoạn ổn định. Tuy nhiên, ông cảnh báo vẫn còn quá sớm để lạc quan, đồng thời kêu gọi mọi người nên tránh các cuộc tụ tập đông người như các sự kiện tôn giáo./.