(Chinhphu.vn) – Tai nạn đường sắt ở Argentina;, 6 nhà kho chứa đường bị hỏa hoạn thiêu rụi ở Brazil, cháy rừng ở Australia, máy bay rơi ở Bỉ…

Ngày 19/10, tại nhà ga Once ở thủ đô Buenos Aires (Argentina) đã xảy ra một vụ tai nạn tàu hỏa làm ít nhất 80 người bị thương.

Theo giới chức đường sắt Argentina, tai nạn xảy ra lúc 7 giờ 25 ngày 19/10 (giờ địa phương) các toa tàu bị trệch khỏi đường ray và đâm vào rào chắn trước khi lao lên sân ga khi con tàu không thể dừng lại ở cuối ga.

Đại diện Bộ trưởng Giao thông và Nội vụ Argentina cho biết toàn bộ những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị và không có ai bị thương nặng.

Vụ hỏa hoạ tại Công ty đường Copersucar, Brazil . Ảnh: AFP

Cũng trong ngày 19/10, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cảng Santos, miền Nam Brazil, thiêu rụi 6 nhà nhà kho của Công ty đường Copersucar cùng với 300.000 tấn đường thô đang lưu trữ tại đây.

Ngoài thiệt hại vật chất, vụ hỏa hoạn còn làm 4 người khác bị thương.

Theo nguồn tin trên, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng ngày 19/10 (giờ địa phương) sau khi một tiếng nổ lớn phát ra. Tiếp đó, ngọn lửa lan nhanh xuất phát từ hệ thống dải băng chuyền nối liền với 6 nhà kho của Copersucar, mỗi nhà kho có sức chứa từ 50.00-100.000 tấn đường.  Do mức độ nghiêm trọng của vụ hỏa hoạn, các hoạt động của Công ty Copersucar đã bị ngưng trệ. Người ta chưa thể xác minh chính xác thiệt hại về vật chất trong vụ việc này.

Trong khi đó tại Bỉ, vào đêm qua (19/10 giờ Việt Nam), một máy bay hạng nhẹ chở các hành khách tham gia hoạt động nhảy dù đã rơi xuống khu vực Temploux thuộc tỉnh Namur ở phía Nam nước này, làm toàn bộ 10 du khách và 1 phi công thiệt mạng.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay làm 11 người chết ở Bỉ. Ảnh: AFP

Máy bay gặp nạn khi đang trên đường đưa 10 du khách, hầu hết từ 21 - 40 tuổi, đến nhảy dù tại khu vực Fernelmont. Các hành khách không kịp nhảy dù khi xảy ra tai nạn.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ sau khi đội cứu hộ tìm thấy cánh phải của máy bay tại vị trí cách nơi máy bay rơi vài trăm mét. Các chuyên gia cho rằng có thể máy bay đã va vào chướng ngại vật, mà rất có thể là các cột điện gió.

Tại Australia, ngày 19/10, quân đội Australia cho biết đang tiến hành điều tra vụ cháy rừng xảy ra vào ngày 16/10 mà nguyên nhân có thể liên quan đến một cuộc diễn tập sử dụng chất cháy nổ.

Vụ cháy lớn nói trên bùng phát ở giữa hai thị trấn Lithgow và Bilpin, cách thành phố Sydney khoảng 80km về phía Tây Bắc, trở nên dữ dội hơn sau khi lan rộng trên diện tích lên tới 30.000 ha.

Trong khi đó, lực lượng cứu hỏa Australia cũng phải vật lộn với hàng chục vụ cháy xảy ra từ ngày 17/10 trong điều kiện thời tiết nóng và gió mạnh trên toàn bang New South Wales.

Anh Vũ (tổng hợp)