(Chinhphu.vn) – Ngày 2/3, ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin cho hay quan hệ Nga-Mỹ đang bị một số yếu tố từ phía Mỹ gây khó khăn.

Theo ông Peskov, “bầu không khí cảm tính ở Mỹ về Liên bang Nga, gắn với cuộc điều tra sự tiếp xúc của các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump với các nhà ngoại giao Nga, đang dẫn tới sự tăng cao căng thẳng và mâu thuẫn với đối thoại xây dựng”,  Sputnik cho biết.

Trả lời phóng viên, Thư ký báo chí Tổng thống Nga nhấn mạnh “có thể nói bầu không khí cảm tính này đang dẫn đến thực tế là làm nóng lên thái độ chống lại ý tưởng xây đắp cuộc đối thoại nào đó với Liên bang Nga. Đây là thứ tác động tiêu cực và đang hiện rõ".

Về mốc tiến hành cuộc gặp tiềm năng giữa ông Trump và ông Putin, ông Peskov nói phía Nga chưa có dự trù về việc khi nào thì có thể diễn ra cuộc gặp. Hiện thời hai bên cũng chưa đạt được thỏa thuận chính xác nào.

Ông Peskov cũng nói thêm rằng không hề có gì mâu thuẫn giữa tuyên bố  của chính quyền Nga về việc Nga không can thiệp vào chiến dịch tranh cử ở những nước khác và thông tin cáo buộc cho rằng dường như đã có những cuộc tiếp xúc của thành viên trong chính quyền Mỹ với các đại diện Nga.

Thanh Phương