(Chinhphu.vn) - Trưa nay 11/12, xạ thủ Nguyễn Thành Đạt vừa giành chiếc  HC Vàng đầu tiên cho môn bắn súng ở nội dung 50m súng trường nằm. Đây cũng là chiếc HC Vàng thứ 10 của đoàn Việt Nam tính đến thời điểm này.
Xạ thủ Thành Đạt (giữa) trong niềm vui chiến thắng.
Xạ thủ người Thanh Hoá giành được chiếc HC Vàng này khá bất ngờ. Ở vòng loại với 24 VĐV của 8 nước tham dự, Thành Đạt chỉ xếp thứ 6 trong 8 xạ thủ có điểm số cao nhất được vào chung kết. Tại vòng chung kết, kết quả bắn của Thành Đạt cũng tăng dần và chỉ đạt được thành tích cao nhất ở loạt bắn cuối cùng với tổng số 201,3 điểm.  Đứng ngay sau Thành Đạt để giành HC Bạc là đối thủ người Thái Lan Tortungpanich Napis được 200,0 điểm. Giành HC Đồng là xạ thủ Lim Wen Abel của Singapore.

Trước đó, cũng trong vòng loại nội dung 50m súng trường nằm tính điểm đồng đội, 3 xạ thủ Việt Nam, gồm Thành Đạt, Duy Hoàng và Lê Huyên đạt tổng cộng 1.837,6 điểm để giành HC Bạc. HC Vàng nội dung đồng đội này thuộc về đội tuyển Thái Lan được với 1.841,0 điểm. HC Đồng  thuộc  về Myanmar với 1.835,1 điểm.

Trong ngày hôm nay, bắn súng là môn duy nhất của Đại hội thi đấu và đã kết thúc lúc trưa. Buổi chiều tất cả nghỉ thi đấu để chuẩn bị cho Lễ khai mạc vào 19h30 tối.

Thêm 1 HC Vàng và 1 HC Bạc của bắn súng, đoàn Việt Nam tiếp tục củng cố vững chãi vị trí thứ nhì với 10 HCV-5 HCB-7 HCĐ,  xếp trên Thái Lan thứ ba với  6HCV-10 HCB-4 HCĐ. Dẫn đầu vẫn là chủ nhà Myanmar với 18 HCV-8HCB-10 HCĐ.

H.H