(Chinhphu.vn) - Hai võ sĩ  Nguyễn Thị Chinh và Nguyễn Thu Hoài vừa  lần lượt xuất sắc vượt qua 2 võ sĩ đều của Philippines trong các trận chung kết nội dung đối kháng môn wushu hạng 48kg và 55kg để giành liền 2 chiếc HC vàng quý giá cho TTVN.
Nguyễn Thu Hoài (trái) và Nguyễn Thị Chinh giành thêm 2 HC vàng wushu.

16h chiều nay 9/12, Nguyễn Thu Hoài khép lại một ngày thi đấu thành công của tuyển wushu bằng chiến thắng 2-0 trong trận chung kết hạng 55kg  trước nữ võ sĩ Evita của Philippines. HC vàng  của Nguyễn Thu Hoài là chiếc HC vàng thứ tư của đoàn Việt Nam, tất cả đều của môn wushu. Trước đó gần nửa giờ, trong trận chung kết hạng 48 kg, Nguyễn Thị Chinh đã đánh bại một võ sĩ khác của Philippines là Divine cũng với tỷ số 2-0 để giành HC vàng.

Ở nội dung biểu diễn của wushu, trong bài thi Thương thuật nữ trưa nay, người đẹp wushu Dương Thúy Vi đạt 9,59 điểm và giành HC bạc. Người giành HC vàng là nữ võ sĩ Eyin Phoon (Malaysia) với 9,67 điểm.

Cũng trong trưa nay, sau sự cố gãy côn hôm qua (8/12), võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền bước vào phần thi Đao thuật với quyết tâm cao. Anh đạt 9,68 điểm và cũng giành HC bạc. Trần Xuân Hiệp chỉ giành 9,66 điểm, xếp thứ tư ở nội dung Đao thuật. Ở nội dung Nam đao, võ sĩ Phạm Quốc Khánh giành HC đồng với số điểm 9,67. 

Thu Bình