(Chinhphu.vn) - Vé xem các trận đấu khuôn khổ bảng A, đặc biệt là các trận có đội chủ nhà Myanmar, đã bị nâng giá lên rất nhiều ở thị trường chợ đen. Đặc biệt, ở trận U23 Myanmar gặp U23 Thái Lan, giá vé cao nhất được ghi nhận lên tới 30.000 kyat (khoảng 600.000 VND).
Trong khi đó, giá vé được BTC SEA Games quy định là từ 3.000-4.000 kyat cho các trận đấu vòng bảng và tối đa 5.000 kyat đối với các trận bán kết, chung kết.

Nguyên nhân được cho là nhu cầu của người dân tăng quá cao vì thành tích thi đấu ấn tượng của đội chủ nhà. Có người đã túc trực ở quầy bán vé từ 2h sáng nhưng rất khó để mua được vé bởi đa phần đã được bán từ trước đó.

Wut Yi, một nữ CĐV cho biết: "Tôi đã phải đi từ nhà ở Nay Pyi Taw lúc 2h sáng, đến Yangon xếp hàng ở quầy bán vé từ 4h30 nhưng nhân viên trả lời họ đã bán hết sạch vé từ trước đó”.

Anh Myo Min đến từ thị trấn Tamway cho biết anh may mắn mua được 1 vé cho trận gặp U23 Thái Lan nhưng các bạn của anh đã phải mua vé ở chợ đen với giá gấp 5 lần. Anh và các bạn rất bức xúc với công tác bán vé của BTC.

Được biết, đã có 15.000 vé bán ra cho trận U23 Myanmar gặp U23 Thái Lan. Tuy nhiên, đa phần số lượng vé được tuồn ra ngoài chợ đen và được bán lại tới người hâm mộ với mức giá cao gấp nhiều lần.

 Đức Huy