(Chinhphu.vn) - Lễ xuất quân của Đoàn TTVN sẽ được tổ chức tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội với quy mô lớn nhất từ trước đến nay vào ngày 20/11 tới.

Trong buổi họp báo vừa diễn ra, đại diện Trung tâm HLTTQG Hà Nội (đơn vị tổ chức chính) cho biết: Lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 27 sẽ diễn ra lúc 19h45 ngày 20/11 tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Chương trình Lễ xuất quân năm nay đưa ra ý tưởng phối hợp, biểu diễn trên và dưới sân khấu giữa các nghệ sỹ chuyên nghiệp với các VĐV thuộc các đội tuyển quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm. Chương trình dự kiến sẽ thu hút khoảng 3.000 người tham gia.

Chương trình sẽ được bắt đầu với nghi lễ dâng hương tượng đài Bác; tiếp theo là nghi lễ truyền thống 30 phút, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTC3, HTV2.

Phần hội với sự tham gia của các nghệ sỹ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, các ca sỹ chuyên nghiệp như: NSND Trần Tiến, ca sỹ Mỹ Linh, Việt Hoàn, Mỹ Tâm, Đăng Dương, Mỹ Dung, nhóm Mây Trắng, nhóm Phương Bắc, nhóm Đồng Dao... và xen kẽ là các tiết mục của chính các tuyển thủ quốc gia.

Dự kiến, cánh quân lớn đầu tiên của đoàn TTVN sẽ lên đường vào ngày 4/12 bằng chuyên cơ của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Trong số này, sẽ có nhiều môn thi đấu sớm như cầu lông, wushu, vật… Sau đó, 2 tốp nữa cũng sẽ tới Myanmar bằng chuyên cơ. Riêng môn Bóng đá nam sẽ lên đường vào ngày 26/11 tại TPHCM.

* Mặc dù vào ngày 6/11, BTC SEA Games 27 đã tiến hành bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu môn bóng đá nam của Đại hội. Nhưng theo tờ Philstar số ra ngày 7/11 cho biết, đội U23 Philippines sẽ không tham dự.

Tờ Philstar dẫn lời Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Philippines, Nonong Araneta tuyên bố: "Họ (BTC SEA Games 27 - PV) không nhận được thông báo từ Ủy ban Olympic Philippines (POC) về việc đội bóng của chúng tôi không được cử tham dự giải".

Trong khi đó, Trưởng đoàn thể thao Philippines tại SEA Games 27 Jeff Tamayo cho rằng chính sự chậm trễ trong các thủ tục giấy tờ đã dẫn đến những nhầm lẫn như trên.

"Chúng tôi không cử đội bóng đá nam dự giải. Chúng tôi đã thông báo bằng văn bản về việc này cũng như những vấn đề trong thủ tục cấp visa. Có thể tài liệu đã không được chuyển kịp thời đến cho BTC  khiến họ nhầm lẫn", ông Jeff Tamayo giải thích.

Với việc U23 Philippines không tham dự SEA Games 27, bảng A môn bóng đá nam SEA Games 27 sẽ chỉ còn có 5 đội là Malaysia, Việt Nam, Singapore, Lào và Brunei.

Hoàng Hà