(Chinhphu.vn) - Dù không có bộ huy chương nào được trao, nhưng đây là ngày thi đấu có thêm 1 môn thể thao nữa chính thức vào cuộc. Đó là môn bóng nước.

Cổ động viên Myanmar mừng đội nhà vào chung kết..

Ngày thi đấu thứ 3, môn chinlone tiếp tục cuộc tranh tài ở nội dung non-repetition nam và nữ, nhưng cũng chỉ tiến hành hết vòng đấu loại.

Ở nội dung của nam có 4 đội tham dự là chủ nhà Myanmar, Campuchia, Malaysia và Singapore. Kết quả với 349 điểm, Myanmar đã giành quyền vào chơi trận chung kết với Campuchia (293 điểm). Trận đấu này được tổ chức vào sáng 7/12.

Tương tự là ở nội dung của nữ, với ưu thế vượt trội về chuyên môn, đội chủ nhà đạt 281 điểm xếp thứ nhất, tiếp theo là Lào 230 điểm, Campuchia 145 điểm và cuối cùng là Malaysia 100 điểm. Như vậy, nữ Myanmar sẽ gặp nữ Lào vào sáng 7/12 để tranh ngôi vô địch.

Chiều 6/12, tại Khu liên hợp thể thao Zayar Thiri (Nay Pyi Taw), môn bóng nước cũng đã vào cuộc. Tham dự môn thi này có 5 đội tuyển nam gồm: Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Singapore và Malaysia.

Theo điều lệ, 5 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 2 đội dẫn đầu vào chung kết vào ngày 10/12. Trong ngày thi đấu đầu tiên đã diễn ra 2 trận đấu giữa Myanmar - Thái Lan và Singapore - Malaysia.

 Wushu Việt Nam kỳ vọng vào 3 cuộc thi chung kết

 

Nữ võ sỹ Dương Thúy Vy trong buổi tập tại Nay Pyi Taw.

Ngày 6/12, tại Nay Pyi Taw đã diễn ra phiên họp kỹ thuật của môn wushu để chuẩn bị cho ngày khai màn vào ngày 7/12. Đây cũng chính là môn thi đầu tiên mà đoàn TTVN sẽ tham gia tranh tài tại SEA Games 27.

Theo lịch trình được công bố, trong ngày thi đấu đầu tiên của môn wushu (tại NTĐ Wunaa Theikdi, Nay Pyi Taw) sẽ diễn ra các cuộc tranh tài ở cả 2 nội dung taolu (biểu diễn)  và shanshou (đối kháng).

Đáng chú ý nhất trong ngày thi đấu này là 3 trận chung kết taolu ở các nội dung trường quyền nam, kiếm thuật nữ và nam quyền nữ (đều diễn ra vào buổi sáng). Đây cũng là những cuộc tranh tài hứa hẹn đem về những tấm huy chương vàng đầu tiên cho TTVN.

Theo đánh giá chung của giới chuyên môn, sự kỳ vọng được đặt vào Dương Thúy Vy – nữ võ sỹ 20 tuổi từng giành được tấm HCB nội dung kiếm thuật ở giải vô địch thế giới cách đây ít ngày. Dù kiếm thuật không phải là nội dung sở trường của nữ võ sỹ này, tuy nhiên, với thành tích đã được khẳng định ở giải VĐTG, Thúy Vy vẫn là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch ở sân chơi SEA Games.

Một gương mặt khác cũng đem lại nhiều hi vọng là Trần Xuân Hiệp. Võ sỹ này sẽ thi đấu nội dung trường quyền nam và có khả năng giành được thứ hạng cao. Cũng giống Dương Thúy Vy, Trần Xuân Hiệp là một trong những gương mặt đã đạt thành tích tốt ở giải VĐTG 2013 và có bề dày kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Các võ sỹ Việt Nam khác cũng thi đấu trong ngày này gồm: Nguyễn Thanh Tùng (thái cực quyền nam), Trần Thị Minh Huyền (thái cực quyền nữ); Bùi Minh Phương (nam quyền nữ); Nguyễn Thị Chinh (tán thủ nữ hạng 48kg) và Tô Văn Báu (tán thủ nam hạng 48kg).

Hoàng Hà