(Chinhphu.vn) - Với đoàn Thể thao Việt Nam lúc này, mọi thứ ở Myanmar tương đối thuận lợi trừ một thứ, đó là muỗi.
Khách sạn nơi đội tuyển  U23 đóng quân có rất nhiều muỗi.

Do mới được xây dựng và ở khu vực thưa dân cư nên ở làng SEA Games có rất nhiều muỗi. Thậm chí, ở khách sạn 4 sao Golden Guest nơi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đóng quân cũng ngập tràn muỗi. Ngoài việc yêu cầu cầu thủ phải ngủ màn trong khách sạn, lãnh đạo đoàn TTVN đã phải chuẩn bị rất nhiều kem chống muỗi và côn trùng.

Ánh Viên sẽ là VĐV vàng của TTVN

Ánh Viên được kỳ vọng sẽ là người giành nhiều HC nhất cho TTVN tại SEA Games này.

Kình ngư số 1 Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ lập nên kỳ tích cho bơi lội Việt Nam ở SEA Games lần này. Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu ở 8 cự ly: 100 và 200m ngửa, 200 và 400m hỗn hợp; 200, 400, 800m tự do. Đặc biệt, Ánh Viên lần đầu tiên sẽ tranh tài ở nội dung 200m bướm. Giới chuyên môn cho rằng, nếu thể hiện được phong độ của mình, Ánh Viên sẽ ít nhất giành từ 3-4 HC vàng và trở thành VĐV giành nhiều huy chương nhất của Thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này.

Chưa đá, cầu thủ đã nhận tin vui

Tuyển thủ Phi Sơn của U23 Việt Nam đã đón nhận tin vui ngay tại Nay Pyi Taw khi lãnh đạo đội bóng Sông Lam Nghệ An thông báo đã quyết định tăng lương cho anh lên 30 triệu đồng/tháng. Dù đã có mặt ở đội hình chính của SLNA một năm qua nhưng theo quy định, Phi Sơn vẫn là cầu thủ trẻ và nhận mức lương thử việc. Tuy nhiên, màn trình diễn của Phi Sơn ở tuyển U23 khiến lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ thay đổi quan niệm về anh.

Lãnh đạo đoàn TTVN thăm các đội tuyển

Hôm qua, trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành đã đến thăm một loạt đội tuyển. Đây là những đội tuyển không ở trong làng SEA Games. Bên cạnh việc đến thăm, giao chỉ tiêu cho đội tuyển U23, ông Thành còn đến thăm hai đội tuyển futsal nam, nữ… Cũng trong ngày hôm qua, đội tuyển bóng đá nữ đã có mặt ở Mandaley sau chuyến bay dài.

P.V