(Chinhphu.vn) - Liên đoàn Bóng đá Indonesia vừa cho biết, đội tuyển bóng đá nữ nước này sẽ không tham dự SEA Games 27, chính vì thế bảng A chỉ còn 3 đội tranh tài là chủ nhà Myanmar, Việt Nam và Philippines.

Nguyên nhân khiến đội tuyển nữ của xứ vạn đảo không tham dự đại hội thể thao lớn nhất khu vực được đưa ra là do không đủ kinh phí.

Tuy nhiên, ngoài chuyện thiếu kinh phí để tham gia SEA Games, nguyên nhân chínht vẫn có thể  là thực lực của bóng đá nữ Indonesia  khó có thể tranh chấp những chiếc vé vào bán kết so với các đội cùng bảng.

Cách đây 2 năm, dù SEA Games lần thứ 26 tổ chức trên sân nhà nhưng Indonesia cũng đã loại môn bóng đá nữ ra khỏi các môn thi đấu.

Việc đội tuyển nữ xứ vạn đảo không tham dự khiến bảng A chỉ còn 3 đội, và trận đấu đầu tiên với Indonesia của tuyển nữ Việt Nam đã phải hủy bỏ vào ngày 10/12.

Phải tới ngày 12/12, thày trò HLV Trần Vân Phát mới bắt đầu hành trình săn Vàng của mình bằng trận đấu đầu tiên với "ẩn số" Philippines, trước khi đối đầu với đội bóng khó nhằn nhất bảng Myanmar vào 2 ngày sau.

Do không phải thi đấu trận đầu nên HLV Trần Vân Phát đã liên hệ với đội tuyển nữ Lào để đấu tập cùng nhằm duy trì cảm giác bóng cho các nữ tuyển thủ Việt Nam. Hiện đội bạn đang cân nhắc trước đề nghị này.

 Bảo Lâm