(Chinhphu.vn) - Đây là mô hình phòng khám với sự hỗ trợ của các chuyên gia y khoa đầu ngành trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu của người bệnh trong thăm khám và điều trị.  

Khám cho bệnh nhân tại Phòng khám Chuyên gia Fami Medic BV Quận 2. Ảnh: Báo SGGP

Sáng 15/5, Bệnh viện (BV) Quận 2 TPHCM đã khai trương Phòng khám Chuyên gia FaMi Medic. Phòng khám này có sự tham gia của hơn 100 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y khoa.

Giám đốc BV Quận 2 Trần Văn Khanh cho Báo SGGP biết, mô hình Phòng khám Chuyên gia FaMi Medic nhằm góp phần thực hiện đề án giảm tải bệnh viện, đồng thời cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho người dân trong việc chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp đến từ các BV hàng đầu tại TPHCM, Trung tâm Bác sĩ gia đình BV Đại học Y Dược TPHCM, cùng với đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, BV Quận 2 mong muốn được đáp ứng nhu cầu tư vấn bệnh lý toàn diện, tạo niềm tin y khoa vững chắc cho mọi người.

Toàn bộ hoạt động của các phòng khám được quản lý bằng phần mềm kết nối dữ liệu giữa các cơ sở, giúp giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi.

Điểm khác biệt hiện nay giữa Phòng khám Chuyên gia Fami Medic với các mô hình phòng khám khác là kết nối khách hàng với các bác sĩ/cơ sở y tế chuyên khoa khi có yêu cầu trong hệ thống phòng khám Fami Medic; miễn phí chi phí khám, tư vấn và sơ cứu ban đầu khi gặp chấn thương hoặc tai nạn tại khu dân cư mà phòng khám đặt.

Phòng khám cũng miễn phí tư vấn sức khỏe và tư vấn trực tuyến trên ứng dụng FamiCare do các  bác sĩ Đại học Y Dược TPHCM phụ trách; bệnh án điện tử trên thiết bị di động; chuyển viện bất cứ BV nào trong hệ thống Fami Medic.

Phần mềm FaMiCare phục vụ cho việc đặt khám và trả kết quả tự động, chăm sóc tư vấn y khoa cũng như giải quyết các vấn đề đặt lịch hẹn khám, cập nhật thông tin, bảo hiểm…

Đặc biệt, các cá nhân, đơn vị có thẻ bảo hiểm y tế khi khám và điều trị tại Phòng khám Chuyên gia Fami Medic vẫn được hưởng các quyền lợi theo quy định.

BT