(Chinhphu.vn) – Bộ Y tế vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Chiều 27/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã trao Quyết định số 3195/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Phụ trách Chuyên môn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho BSCKII. Nguyễn Trung Cấp, thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn mong rằng trên cương vị mới, tân Phó Giám đốc Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo, tâm huyết trong công việc, cùng tập thể Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức Bệnh viện đoàn kết và xây dựng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn là Bệnh viện đầu ngành về Truyền nhiễm và phát triển về mọi mặt.

Được biết, Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  là một trong những bác sĩ điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân COVID-19 kể từ khi Việt Nam xuất hiện bệnh dịch này cho đến nay. Ông cũng tham gia trực chiến tại bệnh viện trong suốt một thời gian dài để phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 1 Giám đốc và 2 Phó Giám đốc. Trong đại dịch COVID-19 hiện nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã góp phần quan trọng trong công tác điều trị và phòng ngừa lây nhiễm, đặc biệt cho đến nay không có trường hợp nào tử vong vì dịch bệnh COVID-19.