(Chinhphu.vn)- Bản tin lúc 6 ngày 7/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã 52 ngày liên tiếp, cả nước không ghi nhận ca mắc tại cộng đồng. Đặc biệt, hiện trong số 22 bệnh nhân đang điều trị, đã có 13 trường hợp âm tính từ 1-2 lần và chỉ còn 9 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 7/6/2020, đã 52 ngày liên tiếp, Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Ca bệnh mới nhất được công bố sáng ngày 6/6 (bệnh nhân 329) là du học sinh trở về từ nước Anh đã được cách ly ngay khi nhập cảnh nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Liên quan đến ca bệnh nói trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 với tất cả hành khách, thành viên tổ bay của chuyến bay VN50 từ Anh về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 4/6 (cùng chuyến bay bệnh nhân 329) và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Theo đó, tất cả hành khách đi cùng chuyến bay cũng như phi hành đoàn đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu Ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia,  tổng số trường hợp mắc COVID-19 được chữa khỏi ở nước ta đến thời điểm hiện tại là 307/329. Hiện chỉ còn 22 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định.

Tính đến sáng ngày 7/6, trong số 22 bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, có 10 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 3 người có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Số  bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 hiện là 9 người. Không có ca tử vong.

Về sức khoẻ của nam phi công người Anh (bệnh nhân 91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM), Tiểu Ban Điều trị cho biết tiên lượng còn nặng dù đã ngưng được ECMO. Bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động.

Hiện bệnh nhân tỉnh. Đặc biệt, phổi của phi công này phục hồi được gần 60%.

Thanh Xuân